Xuất khẩu lao động ngành nông nghiệp Nhật Bản

Hiện nay, ngành nông nghiệp Nhật Bản đang có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực với số lượng lớn. Với nhiều lợi thế như chi phí thấp, không cần tay nghề,… Nông nghiệp đang là một trong các đơn hàng hấp dẫn với nhiều người muốn đi Nhật làm việc.

Dù là nền công nghiệp hiện đại với các máy móc, thiết bị kỹ thuật công nghệ cao, song số lượng người dân Nhật Bản tham gia làm nông nghiệp thậm chí còn chưa đạt đến 3% trên tổng số dân của quốc gia này.

Vì tình trạng già hóa dân số, lớp lao động trẻ Nhật Bản vốn đã ít lại càng không có hứng thú với các công việc trong ngành nông nghiệp. Điều đó thúc đẩy Chính phủ đất nước này tiếp nhận nguồn lao động ngoài nước đến và làm việc.

1.Đơn hàng nông nghiệp phí thấp

So với các đơn hàng khác, xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành Nông nghiệp có mức chi phí khá rẻ, chỉ từ 100 triệu đến 140 triệu đồng. Bên cạnh đó, Nhật Bản tuyển dụng liên tục nhân lực với số lượng lớn về ngành nghề nông nghiệp nên lao động có nhiều cơ hội và khả năng trúng tuyển cũng dễ dàng hơn nhiều so với các đơn hàng khác.

Dưới đây là một số đơn hàng với mức lương hấp dẫn mà chúng tôi đang tuyển dụng:

Công việc Độ tuổi Thu nhập Nơi làm việc
Trồng rau nhà kính 20-33 145,000 Yên Mie
Trồng và sơ chế hành tây 18-28 150,000 Yên Shiga
Đóng gói nấm 20-36 147,600 Yên Tochigi
Cắt tỉa cây cảnh 18-32 158,000 Yên Nagano
Thu hoạch cam/quýt 20-33 141,800 Yên Kagoshima
Trồng hoa 19-34 138,600 Yên Akita
Chăn nuôi bò sữa 20-32 152,000 Yên Hokkaido
Chăn nuôi lợn 20-36 149,000 Yên Chiba

Để được tư vấn cụ thể hơn về Đơn hàng, chi phí, điều kiện. Hãy điền SỐ ĐIỆN THOẠI để chúng tôi gọi lại:

Chưa kể đến việc nếu thời gian đi XKLD Nhật Bản các đơn hàng khác khá lâu thì đối với ngành nông nghiệp, lao động chỉ cần học tiếng từ 4-6 tháng tại công ty là đã có thể xuất cảnh.

2.Sự phổ biến

Phần lớn các lao động đi xuất khẩu đều phải đối mặt với bài toán về học vấn, kỹ năng, tay nghề. Đối với các ngành nghề khác thường có một số yêu cầu về kinh nghiệm làm việc, trình độ chuyên môn hay thậm chí cả yêu cầu về ngoại hình và giới tính.

ngành nông nghiệp phù hợp với người có tuổi
ngành nông nghiệp phù hợp với người có tuổi

Tuy nhiên các công ty tuyển dụng nhân lực ngành nông nghiệp Nhật Bản thường không có các yêu cầu quá khắt khe.

Các đơn hàng nông nghiệp đi Nhật thường không đòi hỏi kinh nghiệm hay kỹ năng mà chỉ cần sự chăm chỉ, nên các lao động từ 19 đến 37 tuổi kể cả không có bằng cấp vẫn dễ dàng tham gia.

3.Mức thu nhập hấp dẫn

Lương cơ bản mà lao động ngành nông nghiệp Nhật Bản nhận được dao động trong khoảng từ 130.000 đến 150.000 yên/tháng (chưa tính tăng ca, làm thêm).

đơn hàng nông nghiệp nhật bản với mức lương hấp dẫn

Ngay cả khi đơn vị tiền tệ của Nhật là đồng yên đang có dấu hiệu đi xuống, thì xét về mặt bằng chung đây vẫn là mức thu nhập cao so với việc đi XKLĐ ở các quốc gia khác.

4.Môi trường làm việc hiện đại

Từ thế kỷ trước Nhật Bản đã là một trong số những đất nước dẫn đầu về việc áp dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật, công nghệ hiện đại vào sản xuất và đời sống.

Máy móc nông nghiệp Nhật Bản hiện đại
Máy móc nông nghiệp Nhật Bản hiện đại

Bởi vậy, có thể nói không riêng gì lao động làm việc trong ngành nông nghiệp Nhật Bản mà lao động trong các ngành nghề khác cũng được tiếp xúc với nhiều các công cụ, thiết bị tiên tiến và được học hỏi, nâng cao thêm nhiều kỹ năng tay nghề.

5.Đa dạng công việc trong lĩnh vực nông nghiệp

Dưới đây chỉ là một số ít các công việc thuộc lĩnh vực nông nghiệp mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc.

Trồng rau quả trong nhà kính

Đây là những đơn hàng nhận rất nhiều sự quan tâm và thu hút người lao động. Bởi công việc này có tính chất công việc rất tốt.

Trồng rau nhà kính ở Nhật Bản

Tuy là nông nghiệp nhưng không phải chịu ảnh hưởng của thời tiết, làm việc cũng gần giống như trong nhà xưởng.

Làm ruộng, trồng rau

Tuy rằng công nghệ nhà kính ở Nhật khá phát triển và phổ biến rộng, song ngành nông nghiệp Nhật Bản truyền thống vẫn đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong công tác thâm canh.

Các công việc nông nghiệp truyền thống như trồng lúa nước, trồng rau, hoa quả… hiện tại vẫn đang được kế tục và phát triển bởi được các hộ gia đình và các doanh nghiệp.

Tuy có đôi chút khó khăn vì thường xuyên phải chịu ảnh hưởng của thời tiết, song đổi lại công việc không có tính chất gò bó, cố định như trong công xưởng mà khá thoải mái, cũng không phải làm liên tục như theo dây truyền sản xuất.

Chăn nuôi

Không giống như Việt Nam, ngành chăn nuôi ở Nhật Bản được phát triển tối tân và hiện đại bậc nhất thế giới với việc đầu tư một lượng lớn tri thức khoa học cùng với nhiều máy móc và trang thiết bị.

Việc chăn nuôi bò sữa, lợn, gà…là những công việc thường nằm trong top phổ biến của ngành nông nghiệp Nhật Bản.

Vốn là một quốc gia có ngành nông nghiệp hiện đại và phát triển bậc nhất thế giới, Nhật Bản là môi trường làm việc đáng mơ ước cho những lao động ấp ủ dự định đi xuất khẩu lao động để kiếm nguồn thu nhập cao hơn.

Hi vọng sau khi các bạn đã xem xét những thông tin bài viết cung cấp về ngành nông nghiệp Nhật Bản sẽ có thể đưa ra những lựa chọn đúng đắn cho con đường sắp tới của bản thân mình.

Để được tư vấn cụ thể hơn về Đơn hàng, chi phí, điều kiện. Hãy điền SỐ ĐIỆN THOẠI để chúng tôi gọi lại:

Xem thêm: Xuất khẩu lao đông Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

Chất lượng bài viết / 5. Số lượt vote:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

5 bình luận

    1. Đơn hàng nông nghiệp trồng hành tây còn nhé em. Anh vừa thấy em để lại số điện thoại rồi nhé, anh sẽ gọi lại hỗ trợ em luôn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư vấn miễn phí

Để được tư vấn cụ thể hơn về đơn hàng, chi phí, điều kiện,… Hãy điền số điện thoại vào ô bên dưới để chúng tôi gọi lại.

Bạn đã đăng ký thành công

Trong lúc chờ chúng tôi gọi lại hỗ trợ, bạn có thể đọc tiếp tục đọc các bài viết khác để tìm hiểu thêm thông tin nhé!