Bị Sỏi Thận có đi xuất khẩu lao động Nhật được không?

Bị Sỏi Thận có đi Nhật được không?

Thông thường người lao động khi ứng tuyển các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản phải đáp ứng nhiều điều kiện khác nhau và sức khỏe là một trong số đó. Đối với những người bị sỏi thận có đi Nhật được không là chủ đề khiến nhiều người băn khoăn và thắc mắc.

Sỏi thận là bệnh gì có triệu chứng ra sao?

Sỏi thận hay có tên tiếng Anh là Nephrolithiasis. Bệnh xuất hiện khi chất khoáng có trong nước tiểu lắng đọng tại bàng quang, niệu quản,… Sỏi thận có nhiều kích thước khác nhau nhưng cũng có thể đến vài cm.

Bệnh sỏi thận
Sỏi thận gây nên sự đau đớn cho người bệnh – Ảnh vinmec

Trong nhiều trường hợp sỏi thận có kích thước nhỏ được đưa ra ngoài khi đi tiểu. Những đối với tình huống sỏi thận kích thước lớn có thể di chuyển và thận, bàng quang, niệu quản,… Lúc này, những viên sỏi cọ xát dẫn tới tổn thương nghiêm trọng.

Sỏi thận thường có một số triệu chứng:

  • Đau lưng, đau vùng mạn sườn dưới
  • Đau khi đi tiểu
  • Tiểu ra máu
  • Tiểu dắt, tiểu són
  • Cảm giác buồn nôn và nôn
  • Hay sốt và cảm giác ớn lạnh

Bị bệnh sỏi thận do nhiều nguyên nhân khác nhau. Ví dụ: sử dụng thuốc bừa bãi, chế độ ăn uống không hợp lí, uống ít nước, mất ngủ kéo dài,…. Vậy đối với người bị sỏi thận nên làm như thế nào để cải thiện tình trạng bệnh?

Lời khuyên hữu ích cho người bị bệnh sỏi thận

Nếu bạn bắt gặp những triệu chứng của sỏi thận hãy đến ngay cơ sở y tế thăm khám để được chẩn đoán kịp thời và chính xác. Tuyệt đối không sử dụng bất kỳ một loại thuốc nào để điều trị khi chưa có hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ. Tùy thuộc vào kích thước và vị trí sỏi thận bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị cụ thể.

Cần cẩn trọng khi điều trị bệnh sỏi thận
Cần cẩn trọng khi điều trị bệnh sỏi thận

Tuy nhiên, hiện nay điều trị sỏi thận thường có hai phương pháp chính: nội khoa và ngoại khoa. Thường đối với những viên sỏi kích thước lớn làm tắc niệu quản,… ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và đời sống người bệnh bác sĩ sẽ chọn điều trị ngoại khoa. Ở người bệnh sỏi nhỏ, không cần can thiệp bằng ngoại khoa bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng một số loại thuốc tạo điều kiện để người bệnh đi tiểu ra sỏi.

Ngoài ra, đối với những người bị sỏi thận cần ghi nhớ một điều rất quan trọng là uống đủ lượng nước mỗi ngày. Tốt nhất một ngày hãy cung cấp cho cơ thể từ 1.5 đến 2 lít nước.

Bị sỏi thận có đi Nhật được không?

Trong 13 nhóm bệnh không được đi Nhật xuất khẩu lao động thì có 1 nhóm thuộc về Thận và tiết niệu. Và nhóm bệnh thận – tiết niệu này gồm có:

Suy thận Thận hư nhiễm mỡ
Thận đa u thận
Viêm thận vể thận cấp hoặc mãn tính
Sỏi đường tiết niệu
Viêm cầu thận cấp và mãn tính

Theo như nhóm trên thì người đang bị bệnh Sỏi thận sẽ không thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Tuy nhiên, nếu người lao động chữa khỏi được bệnh sỏi thận thì sẽ được phép đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, đây cũng là một tin vui dành cho người lao động.

Để được tư vấn cụ thể hơn về Đơn hàng, chi phí, điều kiện. Hãy điền SỐ ĐIỆN THOẠI để chúng tôi gọi lại:

Bị sỏi thận có đi Nhật được không? Điều này còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh và quyết tâm chữa bệnh của bạn. Hy vọng bài viết này của NHANLUCNHATBAN sẽ hữu ích với người lao động.

Xem thêm: Điều kiện xuất khẩu lao đông Nhật Bản 2021

Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

Chất lượng bài viết / 5. Số lượt vote:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư vấn miễn phí

Để được tư vấn cụ thể hơn về đơn hàng, chi phí, điều kiện,… Hãy điền số điện thoại vào ô bên dưới để chúng tôi gọi lại.

Bạn đã đăng ký thành công

Trong lúc chờ chúng tôi gọi lại hỗ trợ, bạn có thể đọc tiếp tục đọc các bài viết khác để tìm hiểu thêm thông tin nhé!