Nếu Bạn THẤT NGHIỆP Thì Đừng Bỏ Qua 10 Cách Này

Thất nghiệp nên làm gì

Hiện nay, tình trạng sinh viên ra trường với số lượng người càng đông. Điều đó kéo theo nhiều hệ lụy về nghề nghiệp mà rất nhiều người đang phải đối mặt. Một trong số đó chính là vấn nạn thất nghiệp đang khiến cho rất đông giới trẻ lo lắng và hoang mang.

Hằng năm số lượng sinh viên có kiến thức cao ra trường ngày một đông, nhưng xã hội thừa thầy thiếu thợ lại đang kiến cho những bạn trẻ này bị thất nghiệp. Vậy thất nghiệp nên làm gì? Đã có rất nhiều bạn trẻ tự hỏi chính mình như vậy. Tuy nhiên, họ vẫn chưa thể tìm ra được câu trả lời thích đáng.

Thất nghiệp không chỉ là vấn nạn của nhiều gia đình mà nó còn ảnh hưởng chung đến sự phát triển của kinh tế nhà nước. Vậy, đâu mà là biện pháp để giảm thiểu số lượng người dân thất nghiệp này xuống?

1. Tự mở cửa kinh doanh riêng

Đã có rất nhiều bạn sau khi ra trường hay khi đang thất nghiệp đã dám tự mở một cửa hàng kinh doanh nhỏ và rất thành công sau này.

Đôi khi, vấn nạn thất nghiệp mà bạn đang gánh chịu lại chính là động lực mạnh mẽ để cho bạn cố gắng bắt đầu một công việc kinh doanh mới mẻ mà trước đây bạn chưa từng nghĩ đến.

Trong thực tế, có đến 28% các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên khá hữu ích này cho các bạn trẻ qua các trang báo tại Việt Nam và khắp thế giới.

Chỉ với một số vốn vừa đủ và khá nhỏ bạn đã có thể tự thân bán hàng online mỹ phẩm, quần áo hoặc phụ kiện, … Thời gian đầu nó có thể sẽ khiến bạn nản chí. Tuy nhiên, về lâu về dài thì chắc chắn bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều bổ ích đấy.

2. Tìm một công việc bán thời gian

Nếu quá khó khăn trong việc đi lựa chọn và tìm kiếm các công việc lâu dài. Vậy thì tại sao không gạt phăng những lý do khiến bạn nản chí và tìm ngay với những công việc ngắn hạn hoặc bán thời gian.

Tìm công việc bán thời gian
Việc làm bán thời gian vừa mang lại thu nhập, vừa mang lại thêm những kiến thức và kỹ năng mới

Có lẽ, hầu hết những công việc này sẽ không liên quan đến kiến thức chuyên môn của bạn. Tuy nhiên nó vẫn sẽ mang lại cho bạn khá nhiều trải nghiệm thú vị hơn việc ngồi nhà và chờ “sung rụng” đúng không?

Rất nhiều những công việc có tính chất tạm thời như vậy sẽ mang lại cho bạn không chỉ thu nhập mà còn là những bài học cuộc sống rất bổ ích.

3. Tham gia một khóa tình nguyện

Bạn căng thẳng và stress vì thất nghiệp? Vậy thì hãy thử tham gia một khóa tình nguyện xem sao. Đã có hơn 60% các chuyên gia trên thế giới khẳng định rằng, công tác tình nguyện sẽ giúp cho bạn cảm thấy thoải mái và năng động hơn.

Tình nguyện viên
Một chuyến đi tình nguyện sẽ giúp bạn gặt hái được rất nhiều điều ý nghĩa

Hơn nữa, những chuyến đi tình nguyện như vậy còn giúp bạn mở rộng được mối quan hệ và biết thêm được rất nhiều kiến thức, kỹ năng sống. Biết đâu được bạn sẽ tìm được một người nào đó có khả năng mang đến cho bạn một công việc mới thì sao.

“Cho đi cũng là nhận lại, chia sẻ sự tử tế, giúp đỡ người khác và bạn sẽ nhận lại được những điều tốt đẹp”

4. Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Có rất nhiều người khi lâm vào tình trạng thất nghiệp đã tìm đến với giải pháp đi xuất khẩu lao động. Và một trong những nước châu Á được lựa chọn nhiều nhất chính là Nhật Bản, kế đến là Hàn QuốcĐài Loan.

Tại sao thất nghiệp nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản? Không chỉ có những người thất nghiệp mới lựa chọn con đường này, đã có rất nhiều những bạn trẻ, người lao động là công nhân, nông dân tìm thấy được tương lai tươi sáng hơn nhờ quyết định này.

Người lao động Việt Nam rất thích đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật không chỉ giúp cho bạn có thu nhập cao hơn, một cuộc sống mới hơn, được tiếp cận những điều chưa từng gặp trong cuộc sống trước đây mà còn giúp gia đình bạn ổn định hơn. Vậy tại sao không thử đặt chân sang một quốc gia khác để làm việc?

Để được tư vấn cụ thể hơn về Đơn hàng, chi phí, điều kiện. Hãy điền SỐ ĐIỆN THOẠI để chúng tôi gọi lại:

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về chương trình XKLD Nhật Bản của chúng tôi thì hãy xem thêm tại BÀI VIẾT NÀY hoặc liên hệ số 0364063066 để được tư vấn miễn phí.

>>Xem thêm: nên đi xkld nước nào lương cao?

5. Học một lớp kỹ năng mới

Đôi khi thời gian rảnh rỗi của bạn lại mang đến cho bạn khá nhiều những sự lựa chọn mới mẻ. Nếu vẫn chưa thể tìm được việc làm vậy thì hãy thử tham gia một lớp học kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp hoặc đơn giản là những câu lạc bộ khiêu vũ, thể thao hoặc đàn nhạc, …

Học một lớp kỹ năng mới
Yoga chẳng hạn

Và bạn sẽ không thể biết được rằng chính những kỹ năng và tài lẻ này sẽ giúp bạn có thêm những cơ hội tìm được một công việc mới. Cũng có thể, trong một lớp học, một môi trường mới, cơ hội việc làm của bạn lại một lần nữa mở rộng cánh cửa để chào đón bạn thì sao.

6. Dành thời gian nhiều hơn cho gia đình

Trước đây bạn cảm thấy mình bận rộn, không có quá nhiều thời gian để ở bên gia đình và những người mà bạn yêu thương.

Dành thời gian cho gia đình (1)
Đã bao lâu rồi bạn chưa xem lại những tấm ảnh gia đình hay ảnh của bạn hồi nhỏ?

Vậy thì trong thời gian chờ đợi thông tin chính thức từ những công ty tuyển dụng hoặc vẫn chưa tìm được chỗ làm thích hợp. Hãy thử thả lỏng bản thân và dành thời gian cho những người yêu thương bên cạnh bạn.

Dành thời gian cho gia đình

Đây chính là dịp để cả gia đình quây quần bên nhau, động viên và gắn kết hơn. Đồng thời nó cũng sẽ giúp cho tinh thần của bạn trở nên thư thái và dễ suy nghĩ hơn cho nhiều vấn đề việc làm trong tương lai.

7. Tìm hiểu kỹ hơn về những chuyên gia nằm trong lĩnh vực mà bạn quan tâm

Bạn đã thực sự vạch rõ đường đi cho chính mình hay chưa? Hay con đường mà bạn lựa chọn vẫn còn khá mơ hồ và không thấy đích đến?

Đừng lo lắng, bạn hãy thử thả lỏng bản thân và bắt tay vào tìm hiểu những chuyên gia đã thành công trong lĩnh vực mà bạn lựa chọn. Tìm hiểu xem con đường mà họ đã đi đến thành công như thế nào.

Hãy thử học hỏi và ứng dụng những điều nhỏ nhất và những tư tưởng của họ. Từ đó những con đường rõ ràng hơn, những định hướng thực tế hơn của bạn sẽ hiện hữu lại một lần nữa. Góp phần hoàn thành chặng đường còn đang dang dở của chính bạn.

8. Đánh giá lại mục tiêu của bạn

Thay vì cứ mãi băn khoăn về vấn đề này bạn đã bao giờ tự hỏi bản thân mình đã chọn đúng hướng đi hay chưa? Hãy thử bình tĩnh ngồi lại và suy nghĩ về bản thân mình hiện tại và trong tương lai.

Dành nhiều thời gian hơn để có thể lắng nghe tiếng nói của chính mình. Để có thể biết được bạn muốn gì, bạn muốn như thế nào và trong tương lai sau này bạn sẽ ra sao. Sau khi đã có những suy nghĩ thật kỹ lưỡng và chín chắn hãy bắt tay vào việc lập kế hoạch một lần nữa.

Nhìn nhận lại mục tiêu của chính bạn
Nhìn nhận lại mục tiêu của chính bạn

Và lần này sẽ là một bản phác thảo hoàn hảo hơn với những sự lựa chọn tối ưu hơn cho công việc của bạn trong tương lai. Hơn nữa nó cũng sẽ khiến bạn hào hứng và nhiệt huyết hơn đấy.

“Kiểm tra lại mục tiêu của bạn, tôi chắc chắn rằng có thể bạn đang thiếu hoặc nhầm lẫn ở phần quan trọng nào đó mà không hay biết, từ đó dẫn đến sự thất bại.”

9. Tập thể dục cho não bộ của bạn

Trong những khoảng thời gian rảnh rỗi, thay vì nướng thời gian vào điện thoại hay tivi thì tại sao bạn không thử tập thể dục cho bộ não bằng những cuốn sách hoặc ngồi thiền.

Đồng thời bạn cũng nên tập luyện thêm nhiều kỹ năng chuyên ngành và nghề nghiệp. Điều này sẽ không khiến cho tay nghề của bạn bị mai một trong thời gian “nghỉ dưỡng” quá dài ngày.

Hơn 61% các giám đốc tuyển dụng trên thế giới đã nhận định rằng mọi người nên tham gia một lớp học hoạt động tay nghề trong giai đoạn bị khủng hoảng thất nghiệp đánh úp. Hơn nữa, nó cũng thể hiện cho mọi người thấy rằng bạn thật sự nghiêm túc với mục tiêu mà bạn lựa chọn và nó sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội hơn trong nghề nghiệp tương lai.

10. Hít thở thật sâu

Thất nghiệp phải làm sao? Thất nghiệp làm gì để sống? Làm gì trong thời gian thất nghiệp? Làm gì khi thất nghiệp?, Tìm việc gì bây giờ?.. cùng hàng trăm câu hỏi chỉ thêm gây thêm nhức đầu và buồn phiền.

Tốt là bạn hãy chấp nhận hiện thực và gạt đi những suy nghĩ này một khoảng thời gian, hãy hít thở thật sâu để cơ thể của bạn có thể được nghỉ ngơi thoải mái.

Hít thở thật sâu
Hít thở thật sâu, tạm quên đi những phiền muộn vây quanh

Nhưng chỉ nên buông thả bản thân trong một thời gian thật ngắn thôi nhé. Và sau đó hãy bắt tay đi tìm lại chính mình trên chặng đường còn cách vạch đích rất xa nhé!

“Thất nghiệp không phải là lỗi lo của riêng bạn, bất cứ ai cũng đều rất sợ điều này xảy ra. Tuy nhiên đó không phải là điều tồi tệ nhất. Đối với chúng tôi thì thất nghiệp không đáng sợ bằng mất động lực sống, mất đi những người thân yêu.”

Hy vọng với những giải 10 giải pháp trên, bạn đã có lựa chọn dành cho riêng mình. Đừng quên chia sẻ đến bạn bè và người thân bài viết này của nhanlucnhatban nhé!

>>Xem thêm: Rớt tốt nghiệp THPT nên làm gì? Đâu sẽ là lựa chọn tốt?Bộ đội xuất ngũ nên làm gì?

Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

Chất lượng bài viết / 5. Số lượt vote:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

2 bình luận

  1. Toi that nghiep da 7 thang nay roi, thuc su gio toi rat muon di xuat khau lao dong de thoat khoi cuoc song be tac nay. Cong ty co the ho tro toi chi phi di xkld nhat ban duoc khong a, cam on

    1. Chào anh Hoàng, hiện tại công ty e có hỗ trợ và hướng dẫn người lao động làm thủ tục vay vốn ngân hàng đi xuất khẩu lao động nhé anh. Chi tiết hơn thì em hẹn anh sáng ngày mai gọi điện lại trao đổi cụ thể hơn về vấn đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư vấn miễn phí

Để được tư vấn cụ thể hơn về đơn hàng, chi phí, điều kiện,… Hãy điền số điện thoại vào ô bên dưới để chúng tôi gọi lại.

Bạn đã đăng ký thành công

Trong lúc chờ chúng tôi gọi lại hỗ trợ, bạn có thể đọc tiếp tục đọc các bài viết khác để tìm hiểu thêm thông tin nhé!