Tìm hiểu về Giấy Xác Nhận Nhân Sự và Cách Viết

Tìm hiểu về giấy xác nhận nhân sự và cách viết

Giấy xác nhận nhân sự là một trong những loại giấy tờ cần thiết khi xin việc cũng như làm thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hoặc bất cứ quốc gia nào. Dù quan trọng là thế, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về nó. Cùng tìm hiểu một vài thông tin cơ bản về giấy xác nhận nhân sự và trang bị một chút kiến thức về nó nhé.

Giấy xác nhận nhân sự là gì?

Giấy xác nhận nhân sự là một trong những yêu cầu quan trọng để xác nhận và chắc chắn một nhân sự tham gia vào những giao dịch dân sự, chứng thực cho việc mỗi cá nhân có hay không việc chấp hành pháp luật.

Nói cách khác, giấy xác nhận này được xem như giấy đánh giá hạnh kiểm cá nhân khi sinh sống và làm việc tại một địa phương nhất định.

Vì sao cần giấy xác nhận nhân sự?

Có rất nhiều lí do để cần một giấy xác nhận nhân sự trong hồ sơ xin việc, nhưng lí do cơ bản nhất đó là việc, nó là loại giấy được xác nhận một cách cẩn thận nhằm đảm bảo việc ứng viên không bị vi phạm pháp luật, không bị tiền án, tiền sự tại địa phương.

Vì tính chất của giấy này là phải xác minh tại địa phương nơi ứng viên đang sinh sống nên tính xác thực rất là cao.

Người lao động nếu muốn tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản thì đây là một trong những giấy tờ cần thiết khi làm hồ sơ.

Xin giấy xác nhận nhân sự ở đâu?

Muốn xin giấy xác nhận nhân sự thì lao động có thể đến UBND xã, phường nơi cư trú để xin và đóng dấu. Khi đi, lao động cũng cần mang theo những tờ khai để xác nhận thông tin cũng như mang theo ảnh cá nhân để chứng thực hồ sơ.

Mẫu giấy xác nhận nhân sự mới
Mẫu giấy xác nhận nhân sự mới nhất 2021

Trường hợp ứng viên không có điều kiện có thể sử dụng giấy viết tay theo mẫu trên và gồm có những phần như sau:

 • Kính gửi:…
 • Họ và tên
 • Ngày tháng năm sinh
 • Dân tộc
 • Giới tính
 • Địa chỉ thường trú
 • Nơi ở hiện tại
 • Số CMT/ căn cước công dân

Thông tin gia đình

Ngoài ra còn có thêm những thông tin xung quanh như: thông tin của gia đình, bao gồm thông tin của bố, mẹ và thông tin về chồng/vợ… Tất cả những nguồn thông tin đó được viết và liệt kê theo motip: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi ở, nghề nghiệp và cách thức liên hệ.

Nguyện vọng người làm đơn

Phần cuối cùng của giác xác nhận nhân sự là nguyện vọng của người làm đơn.

Người lao động cần trình bày lí do, nguyện vọng xin giấy xác nhận nhân sự và cam kết những thông tin đã khai trên là đúng sự thật, đồng thời cũng xác nhận bản thân người làm đơn sẽ không vi phạm pháp luật và quy định địa phương nơi đang sống và làm việc. Nếu như những thông tin có sai sót hoặc sửa đổi, người lao động cần nhanh chóng thay đổi và sửa chữa để tránh mất thời gian về thủ tục giấy tờ.

Sau đó, kí rõ ràng họ tên và gửi tới công an địa phương xin xác nhận và cho dấu cùng với chữ kí.

Nộp giấy xác nhận dân sự ở phường, xã
Sau khi làm xong giấy, ứng viên mang ra phường, xã để xin xác nhận

Trên đây là một số thông tin rất cơ bản có liên quan tới mẫu giấy xác nhận nhân sự mà những người lao động có thể tham khảo, tìm hiểu và áp dụng khi cần. Song, trong một bộ hồ sơ, người lao động còn cần thêm nhiều giấy tờ cần thiết khác để cung cấp đầy đủ thông tin cho nhà tuyển dụng.

Vì vậy, hi vọng những thông tin về giấy xác nhận nhân sự này hữu ích đến cho những người lao động đã, đang và sẽ chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin việc, đặc biệt là lao động làm việc tại nước ngoài.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

Chất lượng bài viết / 5. Số lượt vote:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

7 bình luận

 1. Chào anh/chị ạ
  Em hộ khẩu và cư trú hiện tại ở hp. Trước đó em khẩu ở quảng ninh.em muốn hỏi giờ em phải xin giấy xác nhận dân sự ở đâu ak. Công an phường ở hp k cấp và yêu cầu lên sở tư pháp ạ.

 2. Tôi xin xác nhận dân sự .công an phụ trách khu vực tôi đòi 300k làm trong 2 ngày. Miễn phí là 2 tuần .là đúng hay sai

 3. Xin giấy xác nhận dân sự có mất tiền k..tôi có làm hai lần..1lần mất 5k và 50k.hai người thu khác nhau..thu tiền có đúng quy định pháp luật không

 4. tôi có hộ khẩu thường trú ở 1 xã và hiện đang sinh sống tại 1 xã khác ( có sổ tạm trú) vậy tôi có thể đến uỷ ban nhân dân xã tôi đang sinh sống ( có sổ tạm trú ) để xin giấy xác nhận dân sự được không hay phải về xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú để xin ạ, tôi cảm ơn.!

 5. tôi muốn hỏi rằng: tôi có hộ khẩu thường trú ở 1 xã và hiện đang sinh sống tại 1 xã khác ( có sổ tạm trú) vậy tôi có thể đến uỷ ban nhân dân xã tôi đang sinh sống ( có sổ tạm trú ) để xin giấy xác nhận dân sự được không hay phải về xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú để xin ạ, tôi cảm ơn.!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư vấn miễn phí

Để được tư vấn cụ thể hơn về đơn hàng, chi phí, điều kiện,… Hãy điền số điện thoại vào ô bên dưới để chúng tôi gọi lại.

Bạn đã đăng ký thành công

Trong lúc chờ chúng tôi gọi lại hỗ trợ, bạn có thể đọc tiếp tục đọc các bài viết khác để tìm hiểu thêm thông tin nhé!