Những Quy Định Về Việc Hút Thuốc Lá ở Nhật Bản

Những Quy Định Về Việc Hút Thuốc Lá tại Nhật Bản

Nếu bạn sang Nhật Bản và muốn hút thuốc thì hãy đọc bài viết dưới đây để biết được những quy định về việc hút thuốc lá ở Nhật Bản nhé!

Ở Việt Nam chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh của những người hút thuốc lá khắp mọi nơi kể cả những nơi công cộng như bến xe, nhà ga, siêu thị… Nhưng điều này trái ngược hoàn toàn khi bạn sống ở Nhật Bản.

Phòng dành cho người hút thuốc lá ở Nhật Bản

Bạn sẽ có thể bị phạt rất nặng nếu bạn hút thuốc lá không đúng theo quy định của đất nước này. Bài viết sau sẽ chia sẻ với bạn những quy định về việc hút thuốc lá ở nhật bản.

Nhật Bản đang nỗ lực để xây dựng văn hóa hút thuốc lá

Hầu như ai trong chúng ta cũng đều biết đến tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người và thậm chí ở ngay trên bao bì của những bao thuốc lá cũng có các hình ảnh cảnh báo nguy hại, nhưng những người hút thuốc lá vẫn không mấy để tâm đến điều đó.

Khu vực dành cho người hút thuốc lá ở Nhật Bản
Khu vực dành cho người hút thuốc lá ở Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những nước có lượng người dân hút thuốc khá lớn và họ cũng không quan tâm đến việc hút thuốc sẽ gây hại cho sức khỏe.

Bởi vậy mà Chính phủ Nhật Bản đã và đang hướng đến việc xây dựng văn hóa hút thuốc lá cho người dân thể hiện qua việc lễ độ và sự lịch sự khi hút thuốc. Điều này sẽ khiến cho việc hút thuốc lá không ảnh hưởng đến những người xung quanh đặc biệt là ở nơi công cộng.

Khu vưc dành cho người hút thuốc lá ở Nhật - Smoking Area
Smoking Area

Dù bạn đi đến tỉnh, thành nào trên đất nước Nhật Bản nếu bạn vừa đi bộ vừa hút thuốc lá ở nơi công cộng bạn sẽ có thể bị cảnh sát đi tuần tra phạt và đưa về đồn bất kỳ thời điểm nào.

Quy định về hút thuốc lá ở nhật bản mà bạn nên biết

Tại Tokyo bắt đầu từ năm 2002 các tuyến phố lớn đều đã thực hiện nghiêm chỉnh việc cấm hút thuốc tại các khu vực công cộng. Nếu ai vi phạm quy định này sẽ bị phạt từ 2000 – 20.000 Yên, tương đương khoảng 4 triệu đồng tiền Việt Nam.

Biển báo cấm hút thuốc lá ở Nhật Bản
Một trong những biển báo cấm hút thuốc lá ở Nhật Bản

Để thực hiện triệt để những quy định về cấm hút thuốc lá tại nơi công cộng Chính phủ Nhật Bản còn ban hành việc cấm hút thuốc ở các văn phòng làm việc, các công trình, phương tiện công cộng…

Những người hút thuốc lá sẽ được dành ra một phòng riêng ở trong tòa nhà văn phòng, ga tàu để hút thuốc hoặc có thể đến những điểm hút thuốc được xây dựng ở phía ngoài.

Và nếu bạn muốn hút thuốc lá một cách thoải mái, hợp pháp bạn sẽ cần phải trả tiền để được ngồi hút thuốc tại những căn phòng riêng có điều hòa hoặc máy hút mùi.

Phòng dành riêng cho người hút thuốc lá tại Nhật Bản
Phòng dành riêng cho người hút thuốc lá

Bên cạnh đó, Chính phủ Nhật Bản còn có quy định là những người hút thuốc lá tuyệt đối không được vảy thẳng tàn thuốc xuống đất mà bắt buộc phải vảy vào hộp hoặc túi riêng và đem về nhà đổ để đảm bảo vệ sinh môi trường, nghiêm cấm việc xả tàn thuốc bừa bãi.

Đừng quên truy cập danh mục Khám phá Nhật Bản để tìm hiểu thêm các thông tin hay nhất văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản nhé!

>>Xem thêm: tìm hiểu về nước nhật bản

Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

Chất lượng bài viết / 5. Số lượt vote:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư vấn miễn phí

Để được tư vấn cụ thể hơn về đơn hàng, chi phí, điều kiện,… Hãy điền số điện thoại vào ô bên dưới để chúng tôi gọi lại.

Bạn đã đăng ký thành công

Trong lúc chờ chúng tôi gọi lại hỗ trợ, bạn có thể đọc tiếp tục đọc các bài viết khác để tìm hiểu thêm thông tin nhé!