Bị Viêm Phổi có đi xuất khẩu lao động Nhật được không?

Bị viêm phổi có đi xuất khẩu lao động Nhật được không

Trong những ngày đầu năm chủ đề “viêm phổi có đi Nhật được không” xuất hiện rất nhiều trên các trang web, diễn đàn, mạng xã hội,… Qua đó, thấy được Nhật Bản là đất nước có sức hút lớn đối với người lao động Việt Nam. 

Bạn đã biết gì về viêm phổi?

Viêm phổi là bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi. Đây là một bệnh nhiễm trùng dẫn đến tình trạng viêm túi khí ở phổi. Các túi khí của người viêm phổi sẽ chứa đầy dịch đờm gây ho sốt và khó thở. Viêm phổi xảy đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng nhìn chung là do vi khuẩn, virus và nấm.

Triệu chứng bệnh viêm phổi
Triệu chứng bệnh viêm phổi

Viêm phổi chia thành nhiều mức độ từ nặng đến nhẹ. Ở trường hợp bệnh nặng có thể gây tử vong. Ở người già, trẻ sơ sinh bệnh thường chuyển biến nghiêm trọng và rất nguy hiểm. Vì đây đều là những đối tượng hệ miễn dịch yếu và có vấn đề về sức khỏe. 

Bên cạnh đó, dựa vào thời gian mắc bệnh mà người ta chia ra thành hai loại là viêm phổi mạn tính và viêm phổi cấp tính. Ở mỗi trường hợp bệnh bác sĩ sẽ áp dụng phác đồ điều trị thích hợp nhất.

Người bị viêm phổi nên làm gì?

Nếu bạn thấy mình xuất hiện các triệu chứng, sốt, khó thở, ho ra đờm, hãy đến ngay các cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Điều trị viêm phổi như thế nào sẽ tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Viêm phổi có thể gây tử vong
Đi khám bệnh ngay nếu như bạn có các triệu chứng lạ

Thông thường đối với người bệnh viêm phổi do vi khuẩn sẽ được điều trị bằng kháng sinh. Riêng viêm phổi do virus gây nên được điều trị bằng việc nghỉ ngơi, cung cấp đủ nước và các chất dinh dưỡng cần thiết. Trong trường hợp cần bác sĩ sẽ chỉ định thêm thuốc kháng virus. Ngoài ra, viêm phổi do nấm bác sĩ sẽ kê đơn thuốc chống nấm. 

Đối với người bị viêm phổi cần được nghỉ ngơi hợp lý. Đặc biệt là cung cấp đủ lượng nước mỗi ngày nhằm mục đích loãng đờm ra. Trong trường hợp bệnh nặng, chuyển biến xấu cần đến ngay các cơ sở y tế để được can thiệp kịp thời.

Bị viêm phổi có đi Nhật được không?

Trên thực tế, bệnh viêm phổi là không thuộc 13 nhóm bệnh cấm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vì vậy nên người lao động bị viêm phổi có thể đi XKLD Nhật Bản bình thường.

Tuy nhiên, những người bị viêm phổi thì tình trạng sức khỏe sẽ kém hơn cho nên việc thi tuyển đơn hàng đôi khi sẽ không thuận lợi. Và phía đối tác Nhật Bản cũng thường không đánh giá cao những người lao động đang bị bệnh.

Bởi vậy, những người bị viêm phổi cần điều trị dứt điểm trước khi thi tuyển các đơn hàng đi Nhật hoặc cam kết chữa khỏi trước khi xuất cảnh. Nếu tình trạng viêm phổi của người lao động chỉ ở mức nhẹ và có thể uống thuốc thì có thể tham gia bình thường.

Để được tư vấn cụ thể hơn về Đơn hàng, chi phí, điều kiện. Hãy điền SỐ ĐIỆN THOẠI để chúng tôi gọi lại:

Bị viêm phổi có đi Nhật được không? Chắc hẳn người lao động đã tìm được câu trả lời. Nếu bạn còn băn khoăn thắc mắc nào đó hãy liên hệ NHANLUCNHATBAN chúng tôi để được tư vấn thêm miễn phí.

>>Có thể bạn quan tâm: Bị Lao Phổi có đi Nhật được không?

Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

Chất lượng bài viết / 5. Số lượt vote:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư vấn miễn phí

Để được tư vấn cụ thể hơn về đơn hàng, chi phí, điều kiện,… Hãy điền số điện thoại vào ô bên dưới để chúng tôi gọi lại.

Bạn đã đăng ký thành công

Trong lúc chờ chúng tôi gọi lại hỗ trợ, bạn có thể đọc tiếp tục đọc các bài viết khác để tìm hiểu thêm thông tin nhé!