Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết BAO NHIÊU TIỀN?

Thị trường Nhật Bản hiện đang là quốc gia có nền kinh tế phát triển, là điểm đến hấp dẫn của nhiều người. Trong những năm gần đây, số lượng người Việt sang Nhật du học, xuất khẩu lao động ngày càng gia tăng. Nếu bạn đang có mong muốn sang đất nước mặt trời mọc mà không biết chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 là bao nhiêu? Gồm những khoản nào thì đừng bỏ qua bài viết này.

A.Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm những khoản gì?

Để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì người lao động cần phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn. Do đó việc tìm hiểu kỹ xem mình sẽ phải TRẢ TIỀN cho những khoản dịch vụ nào là điều rất quan trọng.

Cùng NHANLUCNHATBAN tìm hiểu những khoản chi phí cụ thể cần phải trả khi đi XKLD Nhật Bản 2020 ngay thôi nào!

1.Chi phí khám sức khỏe

Bạn đi xuất khẩu lao động ở bất kỳ quốc gia nào đều phải khám sức khỏe. Đây là khâu đầu tiên nhưng cũng là khâu vô cùng quan trọng. Khám để kiểm tra tổng quát sức khỏe của bạn, xem bạn có đáp ứng được yêu cầu làm việc tại Nhật Bản hay không.

Chi phí khám sức khỏe đi Nhật

Giá của gói khám sức khỏe sẽ tùy thuộc vào danh mục yêu cầu khám. Trung bình thì mức giá khám sức khỏe đi nước ngoài dao động từ 700.000 – 1.200.000 đồng.

Bạn có thể lựa chọn một số bệnh viện có thể khám và làm giấy sức khỏe đạt tiêu chuẩn riêng cho người đi nước ngoài như: bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), Bệnh viện Chợ Rẫy (thành phố Hồ Chí Minh), Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng,… Không khám ở các bệnh viện không đủ điều kiện để tránh tình trạng mất tiền nhưng không nhận được giấy khám hợp lệ.

Xem thêm: Danh sách các bệnh không được đi Nhật

2.Chi phí học tạo nguồn

Chi phí học nguồn là các khoản chi phí người lao động phải trả trước khi tham gia thi tuyển đơn hàng đi Nhật. Chi phí này bao gồm: tiền học tiếng Nhật cơ bản, tiền ăn ở và đi lại.

Tùy vào công ty mà khoản tiền này sẽ được miễn phí hoặc bắt buộc. Thời gian đào tạo nguồn này kéo dài khoảng 5-7 ngày. Mục đích của việc đào tạo là giúp bạn tạo được ấn tượng tốt đẹp trước nhà tuyển dụng, tỉ lệ đỗ đơn sẽ cao hơn.

3.Chi phí dịch vụ và môi giới

Đây là khoản chi phí mà người lao động cần trả cho công ty xuất khẩu lao động để thực hiện hợp đồng đi làm việc ở nước ngoài.

Di Nhat Ban lam viec bao nhieu tien

Về khoản tiền môi giới, các công ty, doanh nghiệp xuất khẩu lao động chỉ được thu khoản tiền môi giới của người lao động trong trường hợp bên đối tác nước ngoài yêu cầu.

4.Chi phí đào tạo tiếng Nhật sau khi trúng tuyển đơn hàng

Sau khi qua vòng thi tuyển đơn, người lao động trúng tuyển sẽ được đào tạo tiếng Nhật. Thời gian đào tạo trung bình từ 4-6 tháng trước khi xuất cảnh.

Qua khóa đào tạo này, người lao động sẽ học và rèn luyện tiếng Nhật, tiếp thu kiến thức văn hóa – xã hội và thích ứng dần với môi trường sống kiểu Nhật Bản.

chi phi hoc tieng nhat di xkld nhat ban
Hoc tieng Nhat tai trung tam dao tao

Người lao động trước khi sang Nhật đều phải học khóa học tiếng này. Đây là yêu cầu bắt buộc, cũng là điều kiện đủ để có thể xuất khẩu. Chi phí cho khóa học sẽ bao gồm: học phí, tiền giáo trình, tài liệu, tiền ăn ở, tiền ký túc, tiền sinh hoạt phí hàng ngày,…

5.Tiền cọc chống trốn

Những năm trước đây, đa số các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản đều yêu cầu người lao động đặt cọc chống trốn. Tuy nhiên từ năm 2017 trở lại đây, khoản thu này đã được loại bỏ hoàn toàn.

Điều này giúp người lao động tiết kiệm được một khoản tiền tương đối lớn. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng bỏ phí, một số công ty “có vấn đề” vẫn thu khoản phí này. Do đó, người lao động cần phải thật cẩn thận.

Cọc chống trốn
Từ năm 2017 đã loại bỏ cọc chống trốn khi đi XKLĐ Nhật Bản

6.Phí hồ sơ, dịch thuật

Để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động phải tiến hành làm hồ sơ. Trong hồ sơ có các loại giấy tờ khác nhau, tất cả giấy tờ đều phải dịch thuật từ tiếng Việt sang tiếng Nhật. Công ty xuất khẩu lao động sẽ xử lý thay cho bạn.

7.Visa, giấy tờ, vé máy bay

Bên cạnh hồ sơ người lao động phải làm nhiều loại thủ tục, giấy tờ khác, trong đó có xin visa để xuất cảnh sang Nhật. Bạn phải xin visa dài hạn, do đó mức chi phí phải bỏ ra cũng khá cao.

8.Phụ phí phát sinh ngoài

Bên cạnh các khoản phí nêu trên trong nhiều trường hợp bạn phải đóng những chi phí phát sinh như: quần áo, đồng phục, vali,.. Đây là những chi phí trong quá trình học tiếng, tập huấn tay nghề.

B.Chi phí đi Nhật 1 năm hết bao nhiêu?

Chi phí đi xklđ Nhật Bản 2020 đơn hàng 1 năm dao động từ 40 – 55 triệu đồng.

Mức phí này bao gồm các khoản thu cơ bản nêu trên, phù hợp với hoàn cảnh kinh tế của nhiều người lao động. Tuy nhiên, với mức phí bỏ ra thấp thì thời gian làm việc cũng tương đối ngắn, khó có thể kiếm được nhiều tiền.

Để được tư vấn cụ thể hơn về Đơn hàng, chi phí, điều kiện. Hãy điền SỐ ĐIỆN THOẠI để chúng tôi gọi lại:

C.Chi phí đi Nhật 3 năm là bao nhiêu?

Chi phí hợp đồng lao động đi Nhật 3 năm trọn gói hiện nay dao động từ 85 – 160 triệu đồng. Trường hợp người lao động không đủ chi phí có thể vay vốn ngân hàng lên đến 80% giá trị hợp đồng (xem thêm).

chi phi xkld nhat ban 3 nam
tong chi phi xkld nhat ban 3 nam

Thống kê cho thấy tỷ lệ người lao động đi diện xuất khẩu 3 năm nhiều hơn diện 1 năm. Người lao động lại được ở lại lâu hơn, có điều kiện làm việc và kiếm được nhiều tiền hơn.

D.Những lưu ý về chi phí XKLD Nhật Bản

Để không mất quá nhiều chi phí đi xuất khẩu lao động cao người lao động cần lưu ý như sau:

  • Chỉ nên lựa chọn các đơn vị uy tín đã được bộ lao động cấp giấy phép hoạt động (xem thêm)
  • Tìm hiểu những thông tin xuất khẩu lao động thông qua những người đã sang Nhật Bản. Đây được xem là những nguồn tin sống có tính xác thực rất cao, rất tốt cho hành trình xuất khẩu xa xứ của bạn.
  • Tìm hiểu, tính toán chi tiết các khoản chi phí một cách trực tiếp, tuyệt đối không qua cò môi giới. Việc này sẽ giúp bạn nắm bắt được các chi phí thấp nhất, tránh bị lừa đảo đội giá, hét phí (xem thêm).
XKLD Nhật Bản lương cao phí thấp
XKLD Nhật Bản lương cao phí thấp

Hiện nay mức lương trung bình cho người lao động ở Nhật Bản khoảng 28 triệu – 41 triệu đồng / tháng. Nếu so với thu nhập tại Việt Nam, đây được xem là mức lương rất cao. Chăm chỉ làm việc, chi tiêu tiết kiệm, sau 1-3 năm bạn sẽ có một khoản tiền tương xứng với công sức và thời gian bỏ ra.

Lời khuyên của những người đi trước rằng: Đừng chăm chăm nghĩ đến việc chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản cao mà bỏ lỡ cơ hội phát triển của bản thân. Hãy nghĩ rằng mình đang bỏ vốn đầu tư. Đầu tư bằng thời gian, công sức để thu lại kinh tế, ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì về chi phí xkld Nhật Bản thì hãy liên hệ đến NHANLUCNHATBAN để được tư vấn thêm miễn phí.

Để được tư vấn cụ thể hơn về Đơn hàng, chi phí, điều kiện. Hãy điền SỐ ĐIỆN THOẠI để chúng tôi gọi lại:

Xem thêm: Điều kiện đi làm việc tại Nhật Bản mới nhất 2020

Bạn có thấy bài viết hãy hữu ích không?

Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

Chất lượng bài viết / 5. Số lượt vote:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Một bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn miễn phí

Để được tư vấn cụ thể hơn về đơn hàng, chi phí, điều kiện,… Hãy điền số điện thoại vào ô bên dưới để chúng tôi gọi lại.

Bạn đã đăng ký thành công

Trong lúc chờ chúng tôi gọi lại hỗ trợ, bạn có thể đọc tiếp tục đọc các bài viết khác để tìm hiểu thêm thông tin nhé!