Kinh nghiệm chọn nghề phù hợp đi XKLD Nhật Bản

xuất khẩu lao động Nhật nên chọn ngành gì lương cao

Hiện nay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là xu hướng được nhiều lao động Việt Nam lựa chọn. Nhưng có rất nhiều những công việc khác nhau làm các lao động phân vân và khó lựa chọn.

Vậy xuất khẩu lao động Nhật nên chọn ngành gì lương cao? Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản? Cùng NHANLUCNHATBAN tìm hiểu trong bài viết này.

Những ngành nghề lương cao khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Để chọn được một công việc phù hợp khi đi XKLĐ Nhật Bản là điều rất quan trọng. Bởi vì khoảng thời gian 1-3 năm làm việc không phải là ngắn. Cùng NHANLUCNHATBAN tìm hiểu và lựa chọn việc làm – đơn hàng phù hợp.

1.Ngành cơ khí

Như chúng ta biết Nhật Bản là một đất nước phát triển và tiên tiến. Vậy nên ngành cơ khí luôn là ngành nghề có vai trò quan trọng bậc nhất của quốc gia này.

Đây là một ngành nghề có mức lương hấp dẫn lên tới 40 triệu/tháng. Vì vậy cơ khí là một ngành được rất nhiều lao động Việt lựa chọn khi đi xuất khẩu tại Nhật.

don hang co khi

Thực tập sinh Nhật Bản ngành cơ khí sẽ được tiếp cận rất nhiều công việc như: đúc, gia công cơ khí, phay, hàn, hàn tự động… Trong số đó có 2 ngành cần nhiều lao động nhất là ngành hàn xì và lắp ráp linh kiện điện tử.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Ngành Cơ Khí Nhật Bản

2.Ngành xây dựng

Nhật Bản là đất nước phát triển, vậy nên hàng năm có rất nhiều công trình được xây dựng. Hàng năm Nhật Bản còn phải đối mặt với nhiều trận động đất, làm hư hỏng nhiều công trình. Vì vậy nhu cầu về lao động cho ngành xây dựng ở đây là rất lớn.

don hang xay dung nhat ban

Các đơn hàng xây dựng có mức lương cao từ 30 – 40 triệu/tháng. Ngành xây dựng tại Nhật gồm rất nhiều công việc như: sơn, dàn giáo, dán tường, mộc, cốp pha…

Ngành xây dựng này thường tuyển lao động nam giới có độ tuổi từ 19 – 36 tuổi, ngoại hình không thành vấn đề miễn là có sức khỏe tốt.

Xem thêm: 6 điều cần biết về ngành Xây Dựng Nhật Bản

3.Ngành chế biến thực phẩm

Chế biến thực phẩm là một ngành nghề được rất nhiều lao động Việt Nam lựa chọn. Vì tính chất công việc là làm trong nhà, không phải chịu tác động của thời tiết. Hơn nữa tại Nhật, hầu hết tất cả các dây chuyền sản xuất thực phẩm đều được tự động hóa.

che bien thuc pham nhat ban

Mức thu nhập của ngành thực phẩm ở Nhật dao động từ 30 – 36 triệu/tháng, chưa bao gồm tăng ca, làm thêm giờ. Ngành chế biến thực phẩm tại Nhật gồm rất nhiều công việc như: đóng hộp thực phẩm, làm bánh, chế biến thủy hải sản, chế biến thực phẩm khô…

Ngành thực phẩm này tuyển lao động nam nữ có độ tuổi từ 18 – 32 tuổi, chiều cao và cân nặng nữ trên 155cm/45kg và có sức khỏe tốt.

Xem thêm: Đơn hàng thực phẩm đi Nhật làm những việc gì?

4.Ngành may mặc

Ngành may mặc là một ngành cần tuyển rất nhiều lao động tại Nhật Bản. Đây là ngành nghề rất phù hợp với những lao động nữ. Khi làm ngành nghề này bạn cũng sẽ được làm việc trong nhà xưởng, được làm việc với dây chuyền và máy móc hiện đại.

Mức lương trung bình của lao động ngành may mặc Nhật Bản từ 28 triệu đến 34 triệu VNĐ. Mức thu nhập này tuy thấp hơn ngành khác nhưng bù lại có rất nhiều cơ hội làm thêm giờ.

Để được tư vấn cụ thể hơn về Đơn hàng, chi phí, điều kiện. Hãy điền SỐ ĐIỆN THOẠI để chúng tôi gọi lại:

Ngành nghề này tuyển lao động nam nữ có độ tuổi từ 18 – 35 tuổi, cân nặng chiều cao nữ trên 150cm/45kg.

Xem thêm: Tại Sao Nên Chọn Đơn Hàng May Mặc Đi Nhật Làm Việc?

5.Ngành nông nghiệp

Nhật Bản là một đất nước rất hiện đại và phát triển. Vì vậy ngành nông nghiệp tại đây khác với nông nghiệp Việt Nam. Ngành nông nghiệp tại đây sử dụng nhiều máy móc và dây chuyền tiên tiến. Vì vậy người lao động sẽ được làm việc dễ dàng và không cần mất nhiều công sức.

don hang nong nghiep

Mức lương cơ bản của các đơn hàng nông nghiệp dao động khoảng 25 – 34 triệu/tháng. Ngành nông nghiệp tại Nhật gồm rất nhiều công việc như: chăn nuôi bò sữa, trồng rau trong nhà kính, trồng hoa…

Các đơn hàng nông nghiệp thường tuyển lao động nam nữ có độ tuổi từ 18 – 32 tuổi, cân nặng chiều cao nữ trên 155cm/45kg, nam cân nặng chiều cao trên 162cm/50kg và có sức khỏe tốt.

Xem thêm: Xuất khẩu lao động ngành nông nghiệp Nhật Bản

6.Ngành điều dưỡng – hộ lý

Hàng năm, số lượng lao động phục vụ trong ngành y tế tại Nhật Bản luôn ở mức thấp, chính vì vậy người Nhật tuyển cả điều dưỡng viên và hộ lý Việt Nam sang làm việc.

Với mức lương cao từ 32 triệu đến 42 triệu đồng / tháng, có thể nói đây là một trong những ngành nghề có mức lương cao nhất khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nếu người lao động thi đỗ chứng chỉ điều dưỡng quốc gia thì lương cao nhất có thể lên đến 60 triệu VNĐ / tháng.

Các bạn sinh viên ngành y, điều dưỡng nếu không ngại khó khăn học tiếng Nhật thì nên tham gia đơn hàng này.

Xem thêm: Điều Dưỡng Nhật Bản – Ngành Nghề HOT Nhất 2021

Gợi ý chọn công việc phù hợp với bản thân

Hiện nay có đến 77 ngành nghề đi xuất khẩu lao động Nhật. Vậy xuất khẩu lao động Nhật nên chọn ngành gì cho phù hợp? Sau đây sẽ là một số gợi ý cho người lao động để có thể lựa chọn công việc phù hợp với mình.

1.Chọn công việc theo mục đích

Xuất khẩu lao động Nhật nên chọn ngành gì phù hợp với mục đích của bản thân? Đối với mỗi người lao động vì việc sang Nhật đều sẽ có những mục đích khác nhau như sang để kiếm tiền, sang để học hỏi kinh nghiệm hay sang vì có người thân ở bên này.

lua chon cong viec gi khi di xkld nhat ban
Mục đích đi Nhật của bạn là gì?

Đối với những lao động có mục đích sang Nhật để kiếm tiền thì bạn nên chọn những ngành nghề mà tiêu chí của bạn phù hợp là đủ.

Bạn không nên kén ngành nghề vì làm như vậy bạn sẽ có thể mất đi những cơ hội chọn những ngành nghề khác và thời gian chờ đợi là rất lâu. Còn đối với những lao động có mục đích sang để làm ngành nghề có thể trau dồi kinh nghiệm. Bạn có thể chọn những ngành nghề như: cơ khí, dệt may hay nông nghiệp.

2.Chọn công việc phù hợp với điều kiện bản thân

Xuất khẩu Nhật nên chọn ngành gì phù hợp với điều kiện bản thân? Sau đây sẽ là một vài gợi ý cho các bạn để lựa chọn công việc phù hợp với mình.

Chọn công việc theo giới tính

Việc lựa chọn ngành nghề phù hợp theo giới tính cũng quan trọng không kém. Dưới đây là một số gọi ý của NHANLUCNHATBAN:

  • Nam: cơ khí, xây dựng
  • Nữ: dệt may. chế biến thực phẩm, nông nghiệp, điều dưỡng

Xem thêm: Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất 2021

Chọn công việc theo độ tuổi và ngoại hình

Tùy thuộc vào mỗi ngành nghề thì sẽ có những yêu cầu về ngoại hình và độ tuổi khác nhau. Sau đây sẽ là những yêu cầu về ngoại hình và độ tuổi của một số ngành nghề:

  • Cơ khí: Nam giới có độ tuổi từ 18 – 32 tuổi, cao trên 160cm/50kg
  • Xây dựng: Nam giới có độ tuổi từ 19 – 35 tuổi, cân nặng chiều cao trên 160cm/50kg
  • May mặc và nông nghiệp: Nam/Nữ có độ tuổi từ 18 – 35 tuổi, cân nặng chiều cao tối thiểu 150cm/45kg
  • Chế biến thực phẩm: nam nữ có độ tuổi từ 18 – 32 tuổi, cân nặng chiều từ 155cm/45kg trở lên

Chọn công việc theo bằng cấp

Đối với những lao động muốn làm việc tại Nhật Bản thì yêu cầu cần có là có bằng tốt nghiệp cấp 2 trở lên. Đối với những lao động có bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học thì sẽ có những ưu tiên nhiều hơn đối với những lao động khác.

Đối với các ngành nghề về cơ khí hay điện tử, thực phẩm. Các bạn phải có bằng cấp 3 trở lên. Đối với các ngành xây dựng, may mặc, nông nghiệp thì các bạn cần có bằng tốt nghiệp cấp 2 trở lên.

Chọn ngành nghề theo kinh nghiệm làm việc

Đa số các đơn hàng đi Nhật đều không yêu cầu kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên có một số các đơn hàng đặc thù cần tuyển những lao động có kinh nghiệm như: hàn và tiện phay, dệt may, cơ khí…

lua chon cong viec gi khi di xuat khau lao dong nhat ban

Khi đăng ký xuất khẩu lao động ở những ngành nghề này thì các bạn sẽ phải thi tay nghề. Do đó bạn không cần lo lắng quá vì yếu tố quan trọng hơn đó là tác phong và ý thức làm việc ở người lao động.

Chọn công việc phù hợp với sức khỏe

Tùy thuộc vào những đơn hàng khác nhau mà sẽ có những yêu cầu về sức khỏe khác nhau. Sau đây sẽ là yêu cầu về sức khỏe của một số ngành nghề:

  • Đơn hàng điện tử thường yêu cầu lao động có thị lực tốt
  • Những lao động mắc các bệnh về hô hấp hoặc dị ứng với các loại thực phẩm không nên làm việc trong những ngành như chế biến đồ ăn, chế biến thực phẩm đông lạnh,…
  • Trường hợp các lao động có hình xăm trên cơ thể thì chỉ được phép làm việc trong ngành xây dựng

Xem thêm: Bị bệnh gì không được đi XKLD Nhật Bản?

Để được tư vấn cụ thể hơn về Đơn hàng, chi phí, điều kiện. Hãy điền SỐ ĐIỆN THOẠI để chúng tôi gọi lại:

Trên đây là một số những gợi ý cho các bạn để trả lời cho câu hỏi: Xuất khẩu lao động Nhật nên chọn ngành gì? và Những ngành nghề lương cao ở Nhật Bản mà bạn nên chọn. Đừng quên like, like và liên hệ đến NHANLUCNHATBAN để đăng ký ngay thôi nào!

Xem thêm: 7 điều QUAN TRỌNG về Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

Chất lượng bài viết / 5. Số lượt vote:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư vấn miễn phí

Để được tư vấn cụ thể hơn về đơn hàng, chi phí, điều kiện,… Hãy điền số điện thoại vào ô bên dưới để chúng tôi gọi lại.

Bạn đã đăng ký thành công

Trong lúc chờ chúng tôi gọi lại hỗ trợ, bạn có thể đọc tiếp tục đọc các bài viết khác để tìm hiểu thêm thông tin nhé!