Rớt tốt nghiệp THPT nên làm gì? Đâu sẽ là lựa chọn tốt?

Có thể nói cấp 3 là giai đoạn quan trọng nhất trong cuộc đời học sinh. Và điều mà nhiều bạn lo lắng nhất là nếu lỡ rớt tốt nghiệp THPT thì phải làm sao để vừa có tương lai ổn định, nghề nghiệp vững vàng và thu nhập tốt.

Ai trong chúng ta cũng biết rằng Đại học không phải là tất cả, vậy rớt tốt nghiệp THPT nên làm gì? Bài viết sau đây sẽ đưa ra vài gợi ý giúp bạn.

Học và thi lại

Rớt tốt nghiệp THPT không phải là dấu chấm hết, bạn vẫn có thể tự chọn những hướng đi khác cho mình. Bạn có thể đăng ký thi lại vào các kỳ thi THPT Quốc gia tiếp theo để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Tích cực ôn thi để thi lại khi thi rớt cấp 3
Tích cực ôn thi để thi lại khi thi rớt cấp 3

Khi thi lại, bạn được chọn một trong hai phương thức: thi lại tất cả các môn có điểm dưới 5 hoặc chỉ thi lại một số môn có điểm dưới 5. Chọn phương án nào đều tùy theo nguyện vọng của bạn. Nếu bạn có khả năng học thì đây sẽ là gợi ý phù hợp nhất dành cho bạn để tốt nghiệp THPT.

Học Trung cấp

Trong những năm gần đây, thay vì tốt nghiệp THPT và học tiếp lên cao thì hình thức học nghề đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Vì cơ hội nghề nghiệp tương đối rộng mở nếu bạn cố gắng. Thậm chí, ở một số ngành nghề (như: nghề Bếp, ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, Công nghệ thông tin…) thì các nhà tuyển dụng vẫn ưu tiên lựa chọn sinh viên trường trung cấp.

Học Trung cấp khi rớt tốt nghiệp thpt
Học trung cấp, nghề cũng là một ý tưởng rất tốt

Các chương trình trung cấp sẽ tập trung đào tạo tay nghề, trình độ chuyên môn thực tiễn hơn là những kiến thức hàn lâm. Do đó, những bạn rớt tốt nghiệp THPT không cần phải quá lo lắng vì nhiều khi đây lại là cơ hội tốt dành cho các bạn.

Hơn nữa, với điều kiện tuyển sinh tương đối dễ dàng, các bạn sẽ không bị áp lực thi cử hay xét tuyển căng thẳng. Việc học trung cấp nghề sẽ giúp bạn giải quyết được câu hỏi rớt tốt nghiệp THPT nên làm gì? Ngoài ra, còn giúp bạn mở ra một lối đi đến gần với đam mê và có một cuộc sống ổn định sau này.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đây là 1 lựa chọn sáng giá dành cho những bạn rớt tốt nghiệp THPT vừa muốn học hỏi, vừa muốn kiếm thêm thu nhập cho gia đình và bản thân sau này. Theo như thống kê, xuất khẩu lao động Nhật Bản là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Rớt tốt nghiệp THPT nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện tại chỉ cần bằng cấp 2 trở lên

Đặc biệt là những bạn trẻ trong độ tuổi 18 – 20 chiếm 30% tổng số lao động. Trung bình mỗi bạn sẽ có thể gửi về gia đình 20-25 triệu mỗi tháng để giúp đỡ gia đình và tích lũy cho tương lai sau này.

Lợi ích khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản:

  • Có cơ hội trải nghiệm, học hỏi văn hóa và tích lũy kinh nghiệm làm việc tại một trong những đất nước phát triển nhất Châu Á
  • Tích lũy một số vốn đáng kể sau khi quay về nước vì mức thu nhập tại Nhật Bản thật sự rất ấn tượng
  • Với vốn tiếng Nhật có được sau thời gian làm việc thì khi về nước, cơ hội việc làm của bạn sẽ rất rộng mở

Với lựa chọn này, có khi việc rớt tốt nghiệp THPT lại đem đến cho bạn một con đường tươi sáng hơn. Bạn sẽ có được những trải nghiệm vô cùng quý giá mà nếu tiếp tục học tại Việt Nam, bạn sẽ không thể nào có được.

Để được tư vấn cụ thể hơn về Đơn hàng, chi phí, điều kiện. Hãy điền SỐ ĐIỆN THOẠI để chúng tôi gọi lại:

Hơn nữa, với những bạn có hoàn cảnh gia đình khó khăn thì xuất khẩu lao động Nhật Bản chính là giải pháp tốt nhất dành cho bạn.

Vậy, rớt tốt nghiệp THPT nên làm gì?

Đại học không phải là con đường duy nhất đưa các bạn đến với thành công. Có rất nhiều hướng đi để các bạn có thể lựa chọn cho cuộc sống sau này của mình. Vậy nên, nếu rớt tốt nghiệp THPT, bạn cũng đừng quá lo lắng.

Hướng đi mới cho người rớt tốt nghiệp cấp 3
Vẫn còn rất nhiều sự lựa chọn, bạn không nên quá bi quan

Hãy cứ bình tĩnh và lựa chọn con đường sáng suốt nhất cho mình. Bạn có thể ôn để thi lại vào năm sau, hoặc học ở trường Trung cấp, hoặc nếu can đảm hơn, hãy đi xuất khẩu lao động nước ngoài.

Qua bài viết sau đây, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn trả lời được câu hỏi rớt tốt nghiệp THPT nên làm gì?

Chúng tôi hiểu rằng khi rớt tốt nghiệp THPT, tâm lý của bạn đang trở nên rất nặng nề và áp lực. Nhưng đây lại chính là lúc mà bạn phải thực sự vững tin để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất cho cuộc đời mình. Chúc các bạn thành công!

>>Xem thêm: XKLD nước nào lương cao và Làm gì khi Thất nghiệp

Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

Chất lượng bài viết / 5. Số lượt vote:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư vấn miễn phí

Để được tư vấn cụ thể hơn về đơn hàng, chi phí, điều kiện,… Hãy điền số điện thoại vào ô bên dưới để chúng tôi gọi lại.

Bạn đã đăng ký thành công

Trong lúc chờ chúng tôi gọi lại hỗ trợ, bạn có thể đọc tiếp tục đọc các bài viết khác để tìm hiểu thêm thông tin nhé!